KHỚP NGẬM ĐÚNG

Bạn đang trong tình trạng thiếu sữa?
Con bạn ti làm đau đầu ti bạn ?
Con có hiện tượng trớ sữa sau ti ?
Con cáu gắt mỗi lúc ti ?
Ngực căng tức mà con ti sữa ko ra ?
Thì đây là bài viết bạn nên tham khảo nhé !
💮Để kích thích, vắt, hút, và nhận sữa mẹ thì bé phải ngậm sâu bầu vú . Chứ không chỉ là ngậm đầu ti để mút như hút ống hút. Động tác bú mẹ được thực hiện bởi môi và lưỡi của bé tại quầng vú mẹ( như 1 cỗ máy ).
💮 Đầu vú có khoãng 20 lỗ và là nơi thoát tia sữa . Đầu vú được bảo vệ bởi chất dầu tự nhiên tiết ra ở quầng vú.
💮Quầng vú là phần da tối màu hơn xung quanh đầu vú; Có những hạt li ti là những túi tinh dầu dưỡng da bảo vệ đầu vú và quầng vú. Tinh dầu có mùi hương đặc thù của mẹ để bé nhận ra mẹ và màu đậm của quần vú để thu hút sự chú ý của bé.
Khớp ngậm đúng là bé ngậm sâu vào quầng vú và động tác bú không phải là chỉ hút sữa mà là bé dùng môi và lưỡi kích thích, vắt, hút, hứng sữa mẹ thành từng ngụm lớn.
🚫Trong 6 tuần đầu nếu bé bú bình sớm hoặc bú xen kẽ bình và vú mẹ sẽ khiến cho vị trí môi và lưỡi của bé bị lệch so với khớp ngậm bẩm sinh chuẩn.
💮Khớp ngậm đúng không phải là “ngậm hết quầng vú”; khớp ngậm đúng liên quan đến vị trí môi trên, môi dưới, lưỡi, cằm, và tư thế bú đúng.
Trong khớp ngậm đúng thì lưỡi dài ra chạm môi dưới có nghĩa là vượt ra ngoài nướu dưới. Như thế phần thân và cuống lưỡi tạo nên một vòng máng có tác dụng:
🌻 Tạo không gian rộng giúp vú mẹ vào sâu bên trong họng & sữa sẽ được dẫn chủ động xuống họng chứ không chảy tràn lan ra khiến bé sặc.
🌻 Đầu lưỡi không ma sát vào đầu vú mẹ nên không bị đau đầu vú, rát đầu vú, nứt đầu ti
🚫 Có mẹ lo sợ bé sặc sữa nên thường dùng hai ngón tay để kẹp vú chặn sữa, điều này sẽ khiến bé khó ngậm vú đúng và dễ dẫn đến nguy cơ bị tắc tia sữa, khi bé có khớp ngậm đúng thì bé ko bị sặc sữa nên các mẹ lưu ý chỉnh đúng khớp ngậm ngay từ đầu. ( mẹ kẹp vú giúp cho bé ngậm vú , sau khi đã chớp được vú mẹ để con ti tầm 10 lần sau đó mẹ không kẹp vú nữa)
💝Khi con có khớp ngậm đúng , lưỡi chạm đến môi dưới trùm lên nướu dưới vì vậy khi con mọc răng sẽ không cắn vào đầu vú mẹ được. Nếu con cắn thì sẽ tự cắn vào lưỡi mình, khi làm mình đau con sẽ nghiệm ra được là không nên làm động tác nghiến nướu nữa.
💝 Khi con có khớp ngậm đúng thì sẽ ko chỉ mút đầu ti khiến mẹ đâu nữa .
💝 Khi con có khớp ngậm đúng thì bé ko còn nuốt không khí làm đầy bụng và gây trớ nữa và cần có thao tác vỗ ợ hơi cho bé sau ti mẹ .
💝 Và khi con có khớp ngậm đúng thì sữa về , bé vui vẻ , mẹ nhẹ nhàng thoát khỏi tình trạng tắc tia căng tức nữa .
Chúc các mẹ đồng hành với con bú mẹ hưởng lợi ích trọn vẹn .
Note : Mình sẵn sàng chia sẽ cho bạn về vướng mắc bạn đang gặp phải trong nuôi con sữa mẹ 💝 .Yêu thương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *